Cuộc thi Panasonic Nhật ký xanh 2013 đã thu hút sự tham gia của 530 em học sinh đến từ Hà Nội và Quảng Nam. Mười bài thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải sáng nay, ngày 25/8, tại Hà Nội.

Em Ngô Hải Anh, học sinh trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm đã xuất sắc dành giải nhất. Bài thi của em sẽ được chọn để tham gia giải quốc tế.

Cuộc thi do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Panasonic Việt Nam phát động từ tháng 5 đến tháng 8/2013. Theo đó, các em học sinh sẽ thể hiện ý tưởng và hành động bảo vệ môi trường cùng cộng đồng thông qua việc sáng tạo các bức tranh vẽ và viết nhật ký.

Theo ban tổ chức, các bài dự thi năm nay hướng tới những giải pháp gần gũi, thiết thực bảo vệ môi trường như sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp, trồng cây, tiết kiệm điện nước, tái sử dụng các vật liệu.

Ngoài những chất liệu truyền thống như màu sáp, màu dạ… nhiều bài thi đã rất sáng tạo khi biến cuốn nhật lý thành một sân khấu sống động với những bức tranh 3D, sử dụng nghệ thuật đại chúng (pop art) cho phép người đọc tương tác, điều khiển hoạt động của nhân vật trong tranh.

Ông Naoki Sugiura, Giám đốc Kế  hoạch kinh doanh và phát triển thương hiệu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn trẻ em có nhiều điều kiện để thể hiện và phát triển những ý tưởng của mình đối với vấn đề bảo vệ môi trường, một vấn đề mà không chỉ riêng người lớn cần quan tâm. Qua đó, chúng tôi hy vọng đóng góp một phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.”

Cuộc thi Panasonic Nhật ký xanh được Tập đoàn Panasonic phát động từ năm 2009 nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường, phát huy khả năng viết và vẽ tranh sáng tạo về môi trường của các em học sinh. Năm 2012, cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của 300.000 học sinh đến từ 51 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi được chính thức phát động tại Việt Nam năm 2011./.

Phạm Mai (Vietnam+)