Hon 500 khach hang tham gia chuong trinh dieu chinh phu tai dien hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Đức Duy/Vietnam+)

Tính đến cuối tháng Năm, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Điều chỉnh phụ tải điện (DR) với 513 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên.

Trong số này có 318 khách hàng là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, có sản lượng từ 3 triệu kWh/năm trở lên. Tổng công suất tối đa mà các khách hàng này có thể tiết giảm đối với phụ tải loại 1 (thông báo trước 2 giờ) là 64,88 MW và phụ tải loại 2 (thông báo trước 24 giờ) là 126,2 MW.

[Hơn 900 'khách hàng tiêu thụ điện lớn' tham gia điều chỉnh phụ tải]

Ngoài ra, Chương trình DR tại Thành phố Hồ Chí Minh được EVNHCMC mở rộng tuyên truyền vận động đến các khách hàng sản xuất, công nghiệp có điện năng tiêu thụ trong khoảng 1-3 triệu kWh/năm.

“Hiện nay, có 195 khách hàng này đã ký thỏa thuận với tổng công suất tối đa có thể tiết giảm đối với phụ tải loại 1 là 4,92 MW và phụ tải loại 2 là 13,54 MW,” đại diện EVNHCMC cho hay.

Trước đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ký thỏa thuận với 913 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR), đây là các khách hàng có mức sản lượng trên 1 triệu kWh/năm.

Chương trình điều chỉnh phụ tải điện được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện./.

Đức Duy (Vietnam+)