Hon 50.000 canh sat tham gia bao dam an ninh cho bau cu Phap hinh anh 1Cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ tại sân bay Orly. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội Vụ Pháp thông báo ngoài lực lượng chống khủng bố Sentinelle, hơn 50.000 cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động để bảo đảm an ninh tại 67.000 điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng một vào ngày 23/4 tới.

Trả lời phỏng vấn tờ Le Journal Du Dimanche ngày 16/4, Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Matthias Fekl nhấn mạnh đây là biện pháp cần thiết để đối phó với các mối đe dọa khủng bố. Tuy nhiên, ông cũng bác bỏ mọi nghi vấn gian lận bầu cử sau khi có thông tin rò rỉ về việc có hàng nghìn cử tri đăng ký đi bỏ phiếu tại hai hoặc ba đơn vị bầu cử.

Trước đó, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia nói chung và cuộc bầu cử tổng thống Pháp nói riêng, cảnh sát Pháp hồi tháng Ba đã bắt giữ 19 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công khủng bố.

[Báo giới Pháp đánh giá thế nào về chiến dịch tranh cử tổng thống?]

Trong khi đó, tính đến ngày 15/4 vừa qua, cuộc đua vào Điện Élysée đang trở nên "gay cấn" hơn bao giờ hết trong lịch sử nước Pháp hiện đại khi các cuộc thăm dò cho thấy cả bốn ứng cử viên hàng đầu đều có cơ hội lọt vào vòng hai, và tâm lý bất mãn với nền kinh tế đất nước khiến ngày càng nhiều cử tri Pháp quay lưng lại với các đảng lớn truyền thống.

Theo kết quả thăm dò của hãng Ipsos-Sopra Sterna, ứng cử viên trung dung độc lập Emmanuel Macron và ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen có khả năng cùng nhận được 22% phiếu bầu, trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho ứng cử viên cực tả Jean-Luc Melenchon là 20%. Bám sát nút là ứng cử viên bảo thủ Francois Fillon với 19%. Khoảng cách 3% giữa tốp 4 ứng cử viên hàng đầu cho thấy đây là một cuộc đua rất khó đoán định./.
(TTXVN/Vietnam+)