Phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 4/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết giai đoạn 1 và trao giải quý 1 và 2 cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015.

Được phát động từ ngày 14/10/2014 đến nay, cuộc thi giao thông thông minh đã thu hút với hơn 6 triệu lượt dự thi và hơn 2 triệu thành viên cùng gần 23.400 trường học trên cả nước tham gia.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức giúp học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên tìm hiểu các kiến thức về giao thông trên internet, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền đến các em học sinh, gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Phát biểu tại lễ sơ kết, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá, thành công của cuộc thi khẳng định thương hiệu của việc nâng cao, đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông đặc biệt là dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng các đơn vị tổ chức cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như hiệu quả tuyên truyền về an toàn giao thông cho xã hội,” ông Khuất Việt Hùng nói.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên cho biết, giao thông thông minh được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào như một tiêu chí để tính điểm thi đua cho các trường về công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Qua cuộc thi, các em được trang bị các kỹ năng sống-chính là các kiến thức về an toàn giao thông.

Theo Ban tổ chức, bước sang giai đoạn 2, giao thông thông minh sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng Thi thử giấy phép lái xe để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ôn lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cho học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên./.

Cuộc thi giao thông thông minh trên internet được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2012-2013. Cuộc thi được thể hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm với 4 lựa chọn A, B, C, D. Đề thi được thể hiện phong phú với nhiều hình thức như dạng chữ, ảnh, 3D, clip.

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) cung cấp nền tảng hạ tầng kỹ thuật, xây dựng các nội dung câu hỏi đa dạng, sinh động, hấp dẫn, quản trị hệ thống nhằm đảm bảo tính công bằng và khách quan cho cuộc thi.

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đồng hành tài trợ kinh phí cho cuộc thi.