Ngày 13/8, nhóm các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 tổ chức chương trình hiến máu "Hạ Hồng" tại Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, hơn 600 thành viên bao gồm các cựu học sinh, tình nguyện viên và các bác sỹ tại bệnh viện đã cùng chung tay góp sức để tổ chức chương trình.

Với chương trình hiến máu kết hợp với biểu diễn âm nhạc và tặng quà, ban tổ chức hy vọng thu hút người tham gia hiến được khoảng 500 đơn vị máu để giúp đỡ các bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức.

Chia sẻ về sự kiện này, kiến trúc sư Nguyễn Đức Hiệp - Chủ tịch hội cựu học sinh PTTH 91-94 tại Hà Nội cho biết: "​Hôm nay, chúng tôi có một chương trình hiến máu kết hợp với bệnh viện Việt Đức để chia sẻ những giọt máu hồng đến các bệnh nhân của bệnh viện. Đến đây ngày hôm nay, chúng tôi có khoảng hơn 600 bạn tham dự và hy vọng sẽ hiến được khoảng 500 đơn vị máu." 

"Chúng tôi nghĩ rằng sự kiện này tuy không lớn nhưng bằng hành động thiết thực, chúng tôi muốn nói với xã hội, với cộng đồng, muốn lan tỏa thông điệp hãy chung tay cùng đóng góp cho xã hội, cùng hiến máu, cùng đem lại những giọt máu để có cơ hội cứu sống những bệnh nhân.”/.