Ngày 22/1, hơn 600 kiều bào các nước đã đến dự chương trình giao lưu mừng xuân “Kiều bào và hội nhập” do Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Dinh Thống Nhất.

Không chỉ là gặp gỡ mừng xuân, chương trình còn là dịp để đại diện các ban ngành thành phố và bà con kiều bào trao đổi về nhiều lĩnh vực.

Các cuộc tọa đàm “Phát huy năng lực kiều bào”, hội thảo về đầu tư-thương mại-dịch vụ với sự tham dự của đại diện các cơ quan, ban ngành thành phố đã đem đến những thông tin mới về môi trường đầu tư, kinh doanh, hoạt động xúc tiến thương mại, các chính sách mới của thành phố… để ngày càng thu hút thêm nhiều kiều bào trở về nước đầu tư, làm ăn.

Cuộc giao lưu với những kiều bào đã về nước đầu tư và kinh doanh hiệu quả giúp những kiều bào trẻ đang và chuẩn bị về nước khởi nghiệp có thêm kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cũng như những thách thức cần vượt qua.

Cũng trong chương trình, bà con kiều bào đã được tư vấn trực tiếp miễn phí từ các chuyên gia về đăng ký quốc tịch, địa ốc, đầu tư, thành lập doanh nghiệp, du lịch, việc làm.../.