Hon 6.000 chuyen gia tham du Dai hoi Vu tru Quoc te lan thu 70 hinh anh 1Quang cảnh IAC 2019. (Ảnh: Mitre)

Ngày 21/10, Đại hội Vũ trụ Quốc tế (IAC) lần thứ 70 đã khai mạc tại thủ đô Washington của Mỹ, với sự tham dự của hơn 6.000 đại biểu từ nhiều quốc gia khác nhau.

Chủ đề IAC 2019 là "Không gian: Sức mạnh của quá khứ, Lời hứa của tương lai".

Tại hội nghị kéo dài 5 ngày này, các đại biểu sẽ thảo luận về sự đổi mới và những tiến bộ trong các nghiên cứu về vũ trụ, thám hiểm hệ Mặt Trời, tìm kiếm nước trên Sao Hỏa, phòng thủ chống lại tiểu hành tinh, quản lý việc du hành và vận chuyển hàng hóa trong không gian.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Vũ trụ Quốc tế (IAF) Jean-Yves Le Gall đã nhấn mạnh sự hợp tác trong thám hiểm không gian. Ông Le Gall khẳng định, không cá nhân nào có thể một mình đạt được những gì họ muốn trong thời đại hiện nay. Chủ tịch IAF cũng kêu gọi tất cả các chuyên gia vũ trụ hợp tác cùng nhau "không để bất cứ trở ngại nào cản đường."

Được sáng lập và tổ chức thường niên từ năm 1950, IAC là một sự kiện đặc biệt dành cho tất cả các chuyên gia vũ trụ do IAF tổ chức. IAC không chỉ giúp cho người tham dự được cập nhật mọi thông tin về không gian và công nghệ vũ trụ mới nhất mà đây còn là một nơi kết nối mạng lưới toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển.

Mỗi năm IAC được tổ chức tại một quốc gia với chủ đề riêng. 5 chủ đề được IAC thảo luận bao gồm: Khoa học và Thăm dò, Ứng dụng và Hoạt động, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, Không gian Vũ trụ và Xã hội./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)