Biểu diễn nghệ thuật chào mừng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 9/3, trong khuôn khổ các chương trình Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên lần thứ 4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành càphê tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh.

Với chủ đề “càphê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng,” hội chợ lần này quy tụ 735 gian hàng của 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó có gần 60 gian hàng càphê của 12 doanh nghiệp nước ngoài.

Các gian hàng tập trung quảng bá, giới thiệu nhiều loại càphê, sản phẩm được chế biến từ càphê cùng mặt hàng thủ công mỹ nghệ, máy móc, thiết bị chăm sóc và chế biến càphê.

Tại hội chợ, một số thương hiệu càphê nổi tiếng như Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên, Biên Hòa, Nescafe, An Thái… đã giới thiệu nhiều loại càphê mới, chất lượng cao, đang được thị trường trong nước và trên thế giới ưu chuộng.

Ban tổ chức sẽ trao giải “Cúp vàng càphê vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức chung kết hội thi pha chế càphê và gian hàng đẹp-ấn tượng.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, đánh giá đây là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà khoa học, nông dân gặp gỡ, trao đổi xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Đặc biệt, du khách trong-ngoài nước đến thăm quan và được thưởng thức càphê ngay tại "thủ phủ" càphê Việt Nam và nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Hội chợ triển lãm chuyên ngành càphê sẽ kết thúc vào ngày 13/3.

Chương trình khai mạc Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 sẽ khai mạc vào tối mai ngày 10/3./.