Ngày 3/3, triển lãm ôtô quốc tế Geneva lần thứ 81 đã chính thức khai mạc. Theo ban tổ chức, tham gia triển lãm lần này có tới gần 170 nhà sản xuất, thiết kế ôtô hàng đầu thế giới.

Với diện tích khoảng 80.000 m2, triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2011 có tới 260 gian triển lãm trưng bày tổng cộng hơn 700 mẫu xe mới tới từ 31 quốc gia trên thế giới.

Xu thế lớn của ngành ôtô thế giới được nhận thấy rõ tại triển lãm quốc tế được coi là hấp dẫn nhất hành tinh này là các loại xe không khí thải, sử dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng.

Nhân dịp này, hơn 40 hãng xe hàng đầu thế giới đã kêu gọi ngành sản xất xe hơi thế giới cũng như người tiêu dùng cùng hướng tới công nghệ và các loại xe sạch .

Một lần nữa, khu triển lãm dành cho các loại xe sử dụng công nghệ xanh được bố trí ở vị trí trung tâm và chiếm diện tích lớn nhất trong khu triển lãm với 36 gian hàng và sự tham gia của hơn 20 hãng xe.

Ông Luc Argand, Chủ tịch Triển lãm xe hơi quốc tế Geneva cho biết, triển lãm năm 2010 được coi là đánh dấu bước hồi phục của ngành công nghiệp xe hơi thế giới và triển lãm năm nay được nhận định là chính thức thoát khỏi khủng hoảng và gia tăng đà tăng trưởng.

Triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2011 sẽ diễn ra tới hết ngày 13/3./.

Đức Hùng/Geneva (Vietnam+)