Hon 7.000 nguoi tham gia Ngay chay Olympic nam 2016 tai Ha Noi hinh anh 1 Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Sáng 26/3, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2016.

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2016).

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; các tuyển thủ đến từ Trung tâm huấn luyện và đào tạo vận động viên, trường năng khiếu thể thao của thành phố, đại diện lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên, cùng hàng nghìn người dân Thủ đô.

Đọc diễn văn phát động Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2016, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn, vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh.”

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, hưởng ứng lễ phát động Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân 2016, trong sáng 26/3 đã có hơn 7.000 người dân đại diện cho các xã phường thị trấn của Thủ đô nhiệt tình tham gia sự kiện này.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực để rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau lời phát động, các lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng một vòng bờ hồ Hoàn Kiếm trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Theo Ban tổ chức Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2016, cùng thời gian với Lễ phát động tổ chức tại Hà Nội, trên khắp 63 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước cũng đồng loạt hưởng ứng Ngày chạy ở cấp xã, phường, thị trấn.

Ước tính, ngày hội này thu hút khoảng 7 triệu người tham gia, tạo ra không khí sôi nổi trong cả nước.

Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)