Hon 80.000 nguoi du Dai Le Duc Chi Ton o Hoi thanh Cao Dai hinh anh 1Các đại biểu tham quan gian triển lãm hoa kiểng của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Chiều 26/2 (nhằm ngày mùng 8 tháng Giêng), tại Nội ô Tòa thánh Tây Ninh, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Đức Chí Tôn năm Ất Mùi 2015, với sự tham dự của hơn 80.000 người dân và tín đồ Cao Đài trong cả nước.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Tây Ninh đã đến dự, chúc mừng Đại lễ.

Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tây Ninh và các vị chức sắc của Hội thánh tiếp đoàn đến dự; thông báo về công tác chuẩn bị Đại lễ và bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo Trung ương, của tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội thánh hoạt động tín ngưỡng, việc đạo ngày càng phát triển.

Nội dung chính của Đại lễ là tiết mục múa Long Mã, Tứ Linh (Rồng nhang, Ngọc Kỳ Lân, Qui, Phụng) và biểu diễn nhạc Sắc Tộc trước Đền Thánh, Báo Ân Từ. Sau đó là cúng Đức Chí Tôn tại Đền Thánh, cúng Đàn Phật Mẫu tại Báo Ân Từ, cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an.

Buổi sáng cùng ngày, Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh cũng đã khai mạc triển lãm trưng bày 29 mô hình lịch sử, tôn giáo mang nội hàm khuyến thiện, vun bồi đạo nghĩa nhơn luân, khích lệ tình cảm quê hương dân tộc và nguồn cội giống nòi của dân tộc, thu hút đông đảo khách hành hương và tín đồ đến tham quan.

Đại lễ Đức Chí Tôn là một trong hai lễ truyền thống quan trọng nhất của đạo Cao Đài Tây Ninh được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 8 tháng Giêng, để bày tỏ lòng sùng kính đối với đấng Ngọc Hoàng Thượng Đế và cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an, mọi người, mọi nhà được ấm no, hạnh phúc vào đầu năm mới.

Đại lễ năm nay được tổ chức khá quy mô, trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng Xuân mới, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ổn định./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)