Ngày 9/6, hơn 90 công nhân của Công ty Showa đóng tại phường 14, Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã bị ngộ độc thực phẩm.
Đến 18 giờ cùng ngày, có tất cả 97 ca đang được theo dõi tại Bệnh viện Quận 4, Bệnh viện Quận 7 và phòng khám của khu chế xuất.
Sau khi ăn cơm trưa với các món, cá ngừ chiên, thịt gà kho xả, đậu bắp luộc, canh rau dền, đến 16 giờ một số công nhân có triệu chứng ngộ độc, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện.
Thức ăn của công nhân là do bà Em, ngụ ở phường Phú Thuận, quận 7 cung cấp. Hiện tình trạng sức khỏe các công nhân đã ổn định, một số đã xuất viện, không có trường hợp nguy hiểm đến tính mạng.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự thành phố và Trung tâm y tế dự phòng quận 7 đã đến công ty và các bệnh viện điều tra dịch tễ, lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và tìm nguyên nhân vụ ngộ độc./.
Đến 18 giờ cùng ngày, có tất cả 97 ca đang được theo dõi tại Bệnh viện Quận 4, Bệnh viện Quận 7 và phòng khám của khu chế xuất.
Sau khi ăn cơm trưa với các món, cá ngừ chiên, thịt gà kho xả, đậu bắp luộc, canh rau dền, đến 16 giờ một số công nhân có triệu chứng ngộ độc, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện.
Thức ăn của công nhân là do bà Em, ngụ ở phường Phú Thuận, quận 7 cung cấp. Hiện tình trạng sức khỏe các công nhân đã ổn định, một số đã xuất viện, không có trường hợp nguy hiểm đến tính mạng.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự thành phố và Trung tâm y tế dự phòng quận 7 đã đến công ty và các bệnh viện điều tra dịch tễ, lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và tìm nguyên nhân vụ ngộ độc./.
Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)