Hon 90% dan Phap ung ho bien phap chong khung bo cua chinh phu hinh anh 1Cảnh sát Pháp gác tại quận Champs Plaisants thuộc Sens ngày 20/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận do Viện Ifop công bố ngày 22/11, hầu hết dân chúng Pháp đều ủng hộ các biện pháp an ninh mà chính phủ đề ra sau loạt vụ khủng bố đẫm máu ngày 13/11 vừa qua.

Về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm ba tháng, có tới 91% số người được hỏi tán đồng; 94% ủng hộ thiết lập kiểm soát ở đường biên giới quốc gia và 95% đồng ý với biện pháp tước quyền công dân đối với những công dân Pháp có những hành vi xâm phạm đến các lợi ích cơ bản của quốc gia hoặc có những hành động khủng bố.

Biện pháp quản thúc tại gia đối với những người bị đánh giá là tư tưởng Hồi giáo cực đoan cũng được 92% số người dân Pháp ủng hộ. Bên cạnh đó, 86% tán đồng việc thành lập lực lượng "vệ binh quốc gia" bao gồm các quân nhân dự bị.

Theo đánh giá của Ifop, thông thường mọi thông báo của Tổng thống François Hollande đều có được sự ủng hộ của những người thân phe cánh tả và bị phe cánh hữu cũng như đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia, chỉ trích mạnh mẽ. Nhưng lần này, chính phe cánh hữu lại ủng hộ mạnh mẽ các biện pháp an ninh của chính phủ.

Uy tín của Tổng thống Hollande cũng được cải thiện, tăng thêm 7 điểm, lên được 27%.

Cuộc thăm dò được Ifop thực hiện qua mạng Internet, từ ngày 18 đến 20/11, đối với 1018 người từ độ tuổi 18 trở lên.

Còn theo cuộc thăm dò dư luận do viện BVA công bố, uy tín của Tổng thống Pháp cũng tăng thêm 8 điểm, đạt 33% thay vì 25% như trong cuộc thăm dò được công bố hồi tháng 10 vừa qua./.
(TTXVN/Vietnam+)