Bãi biển Varadero của Cuba. (Nguồn: turismoonline.com)

Ngày 16/11, Bộ Du lịch Cuba (MINTUR) thông báo lượng du khách quốc tế tới thăm đảo quốc Caribe này trong năm nay đã vượt mốc 3 triệu lượt người, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn thông báo từ MINTUR cho biết kết quả này đã bằng con số kỷ lục mà Cuba đạt được trong cả năm ngoái (sớm hơn 45 ngày), trong đó Canada vẫn là thị trường lớn nhất với hơn 1,1 triệu lượt khách tới Cuba, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó lượng du khách đến từ châu Âu có mức tăng đột biến tới hơn 25% và số khách đến từ các nước Mỹ Latinh tăng hơn 20%.

Bãi biển Varadero, quần thể du lịch lớn nhất và nổi tiếng nhất của Cuba, cũng ghi nhận kỷ lục với việc đón tiếp hơn 1,3 triệu khách, tăng 9% so với năm ngoái (1,2 triệu) và là năm thứ 8 liên tiếp khu du lịch này đạt được hơn 1 triệu lượt khách đến thăm.

Tuy vậy, theo một báo cáo của Cuba tại Liên hợp quốc, mặc dù có những tín hiệu khả quan nhưng ngành du lịch Cuba vẫn bị ảnh hưởng nặng nề do lệnh cấm vận của Mỹ tới nước này, với tổn thất vật chất ước tính lên tới 1,5 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến 4/2015./.