Bãi biển tuyệt đẹp của đảo Providenciales. (Nguồn: www.caribbeangolf.com)

Nằm về phía bắc nước Cộng hòa Dominican và phía đông Cuba, đảo Providenciales là một thiên đường thu nhỏ thuộc quần đảo Caicos, một phần của quần đảo Turk và Caicos thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh. Trong lễ trao giải thưởng Travelers’ Choice Award năm 2015, hòn đảo xinh đẹp này đã được vinh danh là đảo đẹp nhất thế giới.

Với mặt biển xanh biếc và bờ cát trắng, vẻ đẹp thiên đường của Providenciales phải mất một thời gian mới được phát hiện. Từng không được để mắt đến do thiếu nguồn nước uống được, gần đây hòn đảo phía bắc biển Caribe này mới bắt đầu mở cửa đón khách du lịch. Đến nay, vẻ đẹp của Providenciales đã trở nên nổi tiếng, góp phần đưa hòn đảo này lên vị trí số một trong danh sách các đảo đẹp nhất thế giới năm 2015.

Giải thưởng được đánh giá bằng một thuật toán dựa trên số lượng và chất lượng các bình luận cũng như ý kiến của khách du lịch về các khách sạn, nhà hàng và điểm đến trên khắp thế giới trong vòng 12 tháng qua.

Vùng Caribe là nơi có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp. Điểm đến nổi tiếng này cũng góp thêm một cái tên nữa trong danh sách các đảo đẹp nhất ở vị trí thứ ba, đó là đảo Roatán, hòn đảo lớn nhất trong các đảo ở vịnh Honduras. Hòn đảo này hiện cũng đang là một điểm thu hút khách du lịch.

Nằm ở quần đảo Hawaii, Thái Bình Dương, Maui là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới theo danh sách của Travelers Choice Award, cũng là hòn đảo lớn thứ hai trong quần đảo thuộc Hoa Kỳ này.

Những vị trí còn lại thuộc về những địa điểm thường được chọn làm nơi nghỉ tuần trăng mật, như Ko Tao (Thái Lan), Bali (Indonesia), Mauritius và Bora Bora. Hòn đảo duy nhất của châu Âu lọt vào danh sách là đảo Santorini của Hy Lạp./.

Danh sách những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2015
1 - Providenciales – Quần đảo Turks and Caicos
2 - Maui - Hawaii
3 - Roatán, Islas de la Bahia, Honduras
4 - Santorini – Hy Lạp
5 - Ko Tao – Thái Lan
6 - Madeira – Bồ Đào Nha
7 - Bali - Indonesia
8 - Mauritius
9 - Bora Bora – Polynesia thuộc Pháp
10 - Fernando de Noronha - Brazil
Những hòn đảo đẹp nhất châu Âu năm 2015
1 - Santorini – Quần đảo Cyclades, Hy Lạp
2 - Madeira – Bồ Đào Nha
3 – Crete - Hy Lạp
4 - Zakynthos – Quần đảo Ionian, Hy Lạp
5 - Fuerteventura – Quần đảo Canary, Tây Ban Nha
6 - Jersey – Quần đảo Channel, Anh
7 - Mallorca- Quần đảo Balearic, Tây Ban Nha
8 - Capri - Campania, Italy
9 - Tenerife – Quần đảo Canary ,Tây Ban Nha
10 - Corsica - Pháp