Quang cảnh buổi lễ ký kết chương trình phối hợp an toàn giao thông giai đoạn 2016-2018. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Chiều 31/5, Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về an toàn giao thông giai đoạn 2016-2018. Đồng thời khai mạc khóa tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn cho 50 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Hà Nam.

Theo nội dung ký kết, Công ty Honda Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe môtô và ôtô an toàn nâng cao dành cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục Cảnh sát Giao thông do các chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản thực hiện; tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn, lái xe ôtô an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục Cảnh sát Giao thông và công an các tỉnh, thành phố do Honda Việt Nam thực hiện.

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng chia sẻ các tài liệu, giáo trình về đào tạo lái xe môtô phân khối lớn và ôtô an toàn. Đồng thời phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia làm giám khảo các cuộc thi về an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên; tư vấn về nội dung an toàn giao thông cho chương trình “Tôi yêu Việt Nam” và các chương trình khác của Honda Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp cùng hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ, các đại lý ôtô do Honda ủy nhiệm triển khai các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn cho nhà trường, thanh niên, cho người dân tại các địa phương.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an cho biết, đây là chương trình dài hơi và chiến lược về an toàn giao thông, trong đó Công ty Honda Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu trong việc phối hợp đào tạo, nâng cao kỹ năng lái xe không chỉ cho cảnh sát giao thông mà còn từng bước nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông để rồi lan toả toàn xã hội.

Mở màn cho chương trình phối hợp này là khóa tuận huấn diễn ra trong hai ngày cho các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam khai mạc ngày 31/5.

Các khóa tập huấn dành cho các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông cũng như các hoạt động phối hợp khác sẽ được triển khai rộng khắp trong thời gian tới, Thượng tá Đỗ Thanh Bình cho hay./.