Mẫu xe tay côn tay WINNER 150cc. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Sau khi mang đến bất ngờ cho khách hàng tại triển lãm môtô-xe máy Việt Nam vào đầu tháng 4/2016 ở Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 24/5, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức ra mắt mẫu xe tay côn tay WINNER 150cc.

Xe được bán ra thị trường kể từ ngày 8/6 tới với giá 45,990 triệu cho bản cao cấp và 45,490 triệu đồng cho bản thể thao. 

Ông Minoru Kato, Tổng Giám đốc HVN cho biết, đây là mẫu xe côn tay đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam sau khi nghiên cứu về tình hình giao thông và nhu cầu khách hàng. Dây chuyền sản xuất mẫu xe này đạt công suất 100.000 xe/năm.

Điểm đáng chú ý của WINNER 150cc là động cơ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và được thiết kế chuyên dụng cho dòng xe thể thao của Honda. Động cơ kết hợp hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI, hộp số 6 cấp, 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, nhờ đó, các tính năng thể thao chủ đạo của xe như chạy, cua, dừng đã được tối ưu. 

Bên cạnh đó, xe được trang bị đèn pha cao cấp dạng LED, đèn xi nhan và đèn định vị chống lóa mắt. Đồng hồ xe dạng analog báo số vòng tua máy kết hợp màn hình LCD hiển thị rõ ràng giúp người lái dễ dàng quan sát các thông tin cần thiết như tốc độ, cấp số, mức tiêu hao nhiên liệu.

Ông Minoru Kato cũng cho hay, là xe côn tay đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, WINNER 150cc được trang bị một loạt tính năng an toàn như hệ thống phanh đĩa trước và sau; lốp không xăm bản rộng, cỡ lớn và bánh xe đường kính lớn với bánh trước 90/80 và bánh sau 120/70. Nhờ đó, khả năng bám đường của xe tốt hơn, đảm bảo tính ổn định khi chạy xe, vào cua hay giảm tốc độ.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khi khách hàng “độ” xe theo phong cách của mình, HVN cũng cung cung cấp bộ phụ kiện nhập khẩu chính hãng bao gồm 15 loại với hai màu chủ đạo cá tính là đỏ và vàng ánh kim. Bộ phụ kiện được nghiên cứu và phát triển bởi HVN và Công ty Endurance Nhật Bản chuyên  sản xuất kinh doanh phụ tùng, phụ kiện xe máy./.