Tiếp nối thành công vang dội qua ba năm tổ chức, năm nay, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ tư dành cho học sinh tiểu học trên khắp cả nước.

Tham gia cuộc thi, các em nhỏ sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình qua ba vòng thi đầy lý thú là vẽ tranh, thực hiện mô hình và thuyết trình.

Với mong muốn phát triển cuộc thi cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, nâng cao số lượng cũng như chất lượng tranh vẽ, ban tổ chức đã sửa đổi chủ đề cuộc thi sao cho rõ ràng nhất, dễ hiểu nhất để các em học sinh tiểu học có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

Với chủ đề cuộc thi năm nay là “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn,” ban tổ chức hy vọng các em sẽ dễ tưởng tượng, đưa ra những ý tưởng, phát minh nhằm mang lại cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ở vòng 1, các em sẽ tự do vẽ tranh thể hiện những ước mơ của mình. Điều đặc biệt là những ý tưởng dự thi phải mang tính chuyển động và có thể chuyển thành mô hình. 60 bức tranh có ý tưởng hay nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 2.

Ở vòng thi thứ 2, các em nhỏ sẽ được tiếp cận với một hoạt động vô cùng thú vị đó là thực hiện mô hình.

Với khả năng sáng tạo và khéo léo của bản thân cùng sự hướng dẫn của ban tổ chức, các em sẽ biến những ước mơ trên tranh vẽ thành những mô hình độc đáo và sinh động. Đặc biệt trong năm nay, đội tình nguyện viên là những sinh viên đến từ các trường đại học chuyên ngành mỹ thuật sẽ cùng đồng hành cùng các em ở vòng thi này.

Chủ nhân của 60 mô hình sẽ thuyết trình về tác phẩm của mình. Từ đó, 30 ý tưởng và mô hình xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng chung kết.

Đến với Ý tưởng trẻ thơ, các em nhỏ có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm, tối đa 3 thành viên/ nhóm. Mỗi nhóm hoặc mỗi thí sinh sẽ được gửi tối đa 5 ý tưởng (5 bức tranh).

Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em nhỏ phát huy khả năng sáng tạo mà còn mang tính nhân văn vô cùng sâu sắc khi các em chung tay cùng Honda Việt Nam giúp đỡ các trẻ em nghèo. Bởi với mỗi bức tranh hợp lệ nhận được, công ty sẽ trích ra 10.000 đồng ủng hộ các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức nhận tranh dự thi từ 1/4 đến 17:00, thứ Bảy, ngày 31/5 và sẽ đánh giá ý tưởng của hai nhóm lứa tuổi lớp 1-2-3 và lớp 4-5 một cách độc lập, nhằm đảm bảo cơ hội đồng đều cho tất cả các em.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng Tám năm nay. Ban tổ chức sẽ chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, bao gồm 2 giải Nhất là một chuyến tham quan Nhật Bản và học bổng trị giá 300 USD, 2 giải Nhì  là một chuyến tham quan Nhật Bản cùng với học bổng trị giá 200 USD, 2 giải Ba là một chuyến tham quan Nhật Bản cùng học bổng trị giá 100 USD và 4 giải Honda là học bổng trị giá 200 USD.

Thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhật và có hướng dẫn thường xuyên trong chuyên mục “Sáng tạo học trò” phát sóng trên VTV6 vào tối thứ Bảy hàng tuần./.

Địa chỉ nhận bài dự thi
 
Cô Trần Thị Hiền
Công ty Honda Việt Nam
Tầng 7, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Hà Nộí
Điện thoại: (04) 6256 7567 (máy lẻ 203)

Cô Phan Thị Xuân Bảo
Công ty Honda Việt Nam
Tầng 8, Tòa nhà Zen Plaza, 54- 56 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (08) 3925 6949
 
Thông tin chi tiết xem tại website www.honda.com.vn