Ngày 7/9, tại nhà máy ở Vĩnh Phúc, Công ty Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu xe tay ga Honda Vision hoàn toàn mới, và sẽ chính thức ra mắt thị trường kể từ ngày 9/9 thông qua hệ thống các cửa hàng Honda ủy nhiệm trên toàn quốc, với giá bán lẻ đề xuất 28,5 triệu đồng.

Theo Tổng giám đốc Honda Việt Nam Koji Onishi, Honda Vision có tỷ lệ nội địa hóa 83%, số còn lại nhập khẩu từ Nhật Bản, Thái Lan và các nước khác.

Với mục tiêu đạt mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất trong các dòng xe cùng loại, Honda Việt Nam đã tích hợp các công nghệ mang tính đột phá trong động cơ của Vision như thiết kế trục cò mổ con lăn trên động cơ nhỏ gọn, giảm ma sát giữa các bộ phận bên trong động cơ, bầu lọc gió có dung tích tối ưu và công nghệ kiểm soát phun nhiên liệu điện tử kết hợp công nghệ phản hồi thông tin tiên tiến nhất.

Nhờ đó, Honda Vision trang bị động cơ 4 kỳ 110 cc, làm mát bằng không khí và được trang bị hệ thống phun xăng điện tử (PGM - FI) nhưng mức tiêu hao nhiên liệu đạt ở mức 62,5 km/lít xăng, tiết kiệm thêm đến 23,5% so với các dòng xe cùng loại của Honda.

Bên cạnh đó, Honda Vision còn được trang bị hệ thống phanh kết hợp, công tắc chân chống bên; cụm đèn trước và đèn sau kết hợp đèn xinhan, mặt đồng hồ phản xạ ánh sáng.

Ngoài ra, Honda Vision cũng được thiết kế khoang chứa đồ lớn đến 18 lít, ngăn chứa đồ trước và móc treo tiện lợi; vành đúc mới, lốp không săm; khóa từ an toàn…

Cũng như các mẫu xe khác của Honda Việt Nam, Honda Vision được bảo hành 20.000km hoặc 2 năm cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí./.