Honda Viet Nam tang 16.000 mu bao hiem dat chuan cho hoc sinh hinh anh 1Lễ ký kết hợp tác triển khai các chương trình giáo dục an toàn giao thông trong trường học. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Công ty Honda Việt Nam sẽ dành tặng 16.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các trường học trên phạm vi cả nước nhằm giúp các em học sinh an toàn khi tham gia giao thông.

Tại lễ ký kết hợp tác triển khai các chương trình giáo dục an toàn giao thông trong trường học giữa Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo vào chiều 24/9, tại Hà Nội, ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam nhìn nhận, hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong trường học luôn là hoạt động trọng tâm của Honda Việt Nam. Hàng năm, hàng triệu em học sinh, sinh viên khắp cả nước được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của Honda Việt Nam.

“Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học trong 3 năm từ 2015 đến 2018 với các hoạt động tài liệu hỗ trợ giảng dạy; tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục; hỗ trợ công cụ, máy móc, mô hình, thiết bị giảng dạy về an toàn giao thông; tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc,” ông Hồ Mạnh Tuấn cho hay.

Theo vị lãnh đạo của Honda Việt Nam, qua những chương trình này, các em học sinh, sinh viên sẽ được cung cấp không chỉ về kiến thức mà còn được hướng dẫn cả kỹ năng tham gia giao thông an toàn thực tế với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô và các hướng dẫn viên đến từ hãng và hệ thống các đại lý của Honda Việt Nam trên toàn quốc.

“Cho đến nay, đã có hơn 4 triệu khách hàng trên cả nước được phổ biến kiến thức và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Riêng hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong các trường tiểu học, mỗi năm Honda Việt Nam sẽ mở rộng thêm phạm vi thêm một tỉnh/thành mới,” ông Hồ Mạnh Tuấn nói.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Honda và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc giáo dục tuyên truyền tại trường học ở những năm qua. Chính vì vậy, nhận thức an toàn giao thông của học sinh đã được nâng cao.

“Honda ngoài trách nhiệm thực hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng đã thực hiện các chương trình có ý nghĩa nhân văn. Chương trình ký kết hôm nay sẽ để để các bên thực hiện tốt hơn,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cam kết chỉ đạo các cơ quan làm sao tạo điều kiện tốt nhất để Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Honda thực hiện tốt các chương trình nội dung được ký kết.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, hàng năm vẫn có hàng nghìn người tử vong vì tai nạn giao thông, trong số đó có rất nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên để lại những hậu quả nặng nề.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, mỗi năm có trên 1.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm trên 20% tai nạn vì thương tích. Hiện, một số học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu khi tham gia giao thông, những điều này là thiếu kiến thức kỹ năng tham gia giao thông.

“Do đó, việc chấp hành trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ mà ngành giáo dục hết sức quan tâm ở các trường học để nâng cao nhạn thức, kỹ năng cho học sinh, sinh viên cũng như giáo viên. Hơn 22 triệu học sinh và 1 triệu giáo viên trên cả nước sẽ tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông đồng thời cũng là tuyên truyền viên đến các thành viên trong gia đình, từ đó góp phần nâng cao văn hóa giao thông,” Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định./.
Việt Hùng (Vietnam+)