Học sinh đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm tới các em học sinh, sinh viên vào chiều nay (16/5).

Với chủ đề “Cùng Honda chắp cánh tương lai,” số lượng mũ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về độ an toàn do Honda Việt Nam sản xuất sẽ được trao tới các em học sinh, sinh viên, thanh niên.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh khi tham gia giao thông an toàn để chắp cánh ước mơ, trở thành những người gánh vác trọng trách xây dựng đất nước.

“Công ty Honda Việt Nam đã có mặt tại nước ta 20 năm nay và luôn luôn đồng hành cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị học sinh đi môtô xe máy, xe đạp điện đội mũ bảo hiểm đúng luật. Nếu người thân chở các em học sinh chưa đội mũ bảo hiểm thì học sinh phải nhắc nhở, điều đó đồng nghĩa với việc học sinh cũng chính là tuyên truyền viên trong công tác đảm bảo an toàn giao thông,” ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam cũng tiến hành trao tặng 1.140 em mũ bảo hiểm Honda cho giáo viên và học sinh trường Tiểu học Vệ An. Trong chương trình lần này, các học sinh sẽ được giảng dạy nội dung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, những nội dung an toàn giao thông cho học sinh.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận 20.000 mũ bảo hiểm của Công ty Honda Việt Nam trao tặng cho học sinh. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Thông qua chuỗi hoạt động này, Công ty Honda Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia mong muốn việc trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên và thanh niên sẽ giúp các em có ý thức hơn trong việc đội mũ bảo hiểm để tham gia giao thông an toàn đồng thời cũng chính các em sẽ có tác động tích cực tới các bậc cha mẹ và mọi người xung quanh để tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Trong thời gian tới, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trong chiến dịch 20.000 mũ bảo hiểm “Cùng Honda chắp cánh tương lai"./.