Honda Viet Nam ung ho 10 ty dong phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Công ty Honda ôtô Ninh Bình trao tặng 2.000 khẩu trang cho chương trình. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân cùng “tương thân, tương ái,” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, chiều 19/3 tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc Khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, bên cạnh việc nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm an toàn và chất lượng cho người dân trên cả nước, Công ty Honda Việt Nam luôn thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay cùng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của dịch COVID-19.

[Dịch COVID-19: Hành động đẹp từ những trái tim Việt Nam]

Công ty Honda Việt Nam mong muốn hoạt động này sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn mà người dân cả nước đang gặp phải trong đợt dịch bệnh này.

Trước khi hoạt động này diễn ra, Công ty Honda Việt Nam đã chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt...

Vào ngày 21/2, Công ty Honda Việt Nam cũng đã ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Trong tháng 3/2020, Công ty đang triển khai các chương trình khác như trao tặng 196.000 phần quà (khẩu trang và nước rửa tay) ở 10 tỉnh là Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Quảng Trị, Lâm Đồng và Vũng Tàu trong chuỗi chương trình “Honda Luôn vì bạn - Cùng Honda đẩy lùi corona.”

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner - Cùng Honda đẩy lùi corona” để phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân tại 16 khu công nghiệp ở 8 tỉnh, thành là Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh./.

Văn Xuyên (TTXVN/Vietnam+)