Honduras: Hon 700 khau sung AK 47 bi danh cap ngay trong kho hinh anh 1Kho vũ khí của Honduras. (Nguồn: laprensa.com.ni)

Ngày 23/11 nhật báo La Prensa xuất bản tại Tegucigalapa, thủ đô Honduras cho biết hơn 700 khẩu súng AK 47 nằm trong kho của Tổng cục Điều tra đặc biệt, gần khu sân bay quốc tế Toncontin, đã "bốc hơi," nhưng điều đặc biệt là số vũ khí này bị đánh cắp cách đây 2 năm mà tới tận ngày 23/11/2015 thông tin mới được công bố.

Báo La Prensa có cuộc phỏng vấn nhanh với các nhà chức trách và được biết hơn 700 khẩu AK 47 kia không xuất hiện trong Sổ xuất nhập hàng hóa của người quản lý kho quân dụng. Điều này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong dân chúng vì sự tắc trách của những người được trao trọng trách quản lý vũ khí.

Một số chuyên gia cho rằng số vũ khí trên có thể đã rơi vào tay các băng nhóm tội phạm đang hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Trung Mỹ này.

Theo tính toán của các cơ quan chức năng, hiện Honduras quản lý khoảng 300.000 vũ khí, nhưng tại thị trường tự do, con số này lên tới 1 triệu khẩu súng và đây là nguyên nhân chính dẫn đến tìn trạng bạo lực, tội phạm tràn lan tại Honduras./.

(Vietnam+)