Công ty Honeywell UOP sẽ hỗ trợ phát triển chương trình giảng dạy và chuyên môn cho giảng viên đồng thời cấp 15 suất học bổng cho sinh viên ngành hóa học trong chương trình hợp tác với các trường Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Bách khoa (Thành phố Hồ Chí Minh).

Dự kiến, các suất học bổng sẽ được trao tặng tại từng trường trong tuần này.

Đây là thông tin vừa được Honeywell UOP công bố trong buổi họp báo chiều nay, 7/10, tại Hà Nội.

Theo đó, mỗi trường sẽ có 5 sinh viên được lựa chọn. Mỗi suất học bổng trị giá 500USD cho một năm học. Đến năm học thứ tư, một trong số 5 sinh viên nhận học bổng của mỗi trường sẽ được lựa chọn tiếp tục tới trụ sở chính của Honeywell UOP (gần thành phố Chicago, Mỹ) để hoàn tất kỳ thực tập mùa hè.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương chia sẻ: “Chương trình học bổng sẽ góp phần giúp các sinh viên triển vọng nhất trong ngành hóa chất có cơ hội phát triển.”

Bên cạnh chương trình học bổng, Honeywell UOP sẽ phối hợp với các trường đại học để phát triển chương trình đào tạo kỹ sư hóa học thông qua hỗ trợ thiết kế khóa học, gửi các giáo sư hàng đầu của Honeywell UOP sang giảng dạy cũng như cung cấp các tài liệu chuyên cành.

Ngoài ra, Honeywell UOP sẽ mang đến cơ hội nâng cao kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ chế biến hydrocarbon cho giảng viên của các trường đại học thông qua các bài tập thực hành tại các trụ sở chính của UOP.

Honeywell UOP là một công ty của Tập đoàn Honeywell và là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chất xúc tác, công nghệ, các thiết bị và dịch vụ độc quyền trong ngành công nghiệp dầu, khí và hóa dầu. Honeywell chính thức thiết lập hoạt động tại Việt Nam năm 2005 với hai văn phòng đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh./.

Phạm Mai (Vietnam+)