Hong Kong cach chuc nhieu canh sat vi danh nguoi bieu tinh hinh anh 1Cảnh sát ngăn dòng người biểu tình tập trung tại quận Kowloon, Hong Kong ngày 3/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 15/10, người đứng đầu lực lượng an ninh Hong Kong, ông Lai Tung-kwok cho biết các sỹ quan cảnh sát của trung tâm tài chính này liên quan tới vụ tấn công một người biểu tình đã bị cách chức.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xuất hiện đoạn băng video chiếu cảnh một người đàn ông bị còng tay và bị đánh.

Đoạn băng trên được mạng truyền hình TVB phát sóng sau khi xảy ra các vụ đụng độ đêm 14/10 giữa cảnh sát và những người biểu tình ủng hộ dân chủ đã khiến các nhà hoạt động và các nhà làm luật bức xúc đòi khởi kiện.

Trong đoạn băng, 6 cảnh sát mặc thường phục đã kéo một người biểu tình bị còng tay và không có vũ khí vào một góc tối trong công viên mà người biểu tình chiếm giữ.

Một cảnh sát đã giẫm lên nạn nhân và đấm ông ta trong khi 3 người khác liên tục đá người này. Theo TVB, vụ việc kéo dài trong 4 phút.

Phát biểu trước báo giới, ông Lai Tung-kwok khẳng định: "Cảnh sát quan ngại về vấn đề này và sẽ tiến hành điều tra vụ việc theo đúng luật. Những cảnh sát liên quan tới vụ việc đã bị cách chức"./.
(Vietnam+)