Hong Kong cam tuyen truyen thong tin truc tuyen kich dong bao luc hinh anh 1Người biểu tình quá khích phá hoại tại một trung tâm thương mại ở Sha Tin, Hong Kong. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/10, cơ quan Tư pháp của Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo Tòa án tối cao Hong Kong đã ban hành lệnh cấm tạm thời nhằm hạn chế người dân tuyên truyền thông tin trực tuyến kích động bạo lực.

Theo đó, các hành vi bị cấm bao gồm chủ ý tuyên truyền, lưu hành, phát hành hoặc tái phát hành những thông tin hoặc tư liệu kích động bạo lực hoặc gây nguy cơ bạo lực trên các nền tảng internet hoặc truyền thông, với ý định hay có thể gây tổn thương thân thể của người dân, gây tổn hại tới tài sản một cách bất hợp pháp.

Các hành vi hỗ trợ, xúi giục, dẫn dắt hay cho phép người khác thực hiện hoặc tham gia những hành vi kể trên cũng bị cấm. Lệnh sẽ có hiệu lực tới ngày 15/11.

[Lãnh đạo Hong Kong nhấn mạnh sẽ tìm giải pháp để ổn định xã hội]

Cùng ngày, Chính quyền Hong Kong đã lên án mạnh mẽ những hành động quá khích tối 31/10 của những người biểu tình tụ tập trái phép tại khu vực Mong Kok và Lan Kwai Fong, ném bom xăng và đốt phá các ga tàu điện ngầm, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, bất chấp sự an toàn của người dân.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong dẫn lời người phát ngôn chính quyền nhấn mạnh những hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được và chắc chắn sẽ phải chịu những biện pháp trừng trị nghiêm minh.

Chính quyền Hong Kong kêu gọi người dân không tham gia các hoạt động tụ tập biểu tình trái phép và tránh xa bạo lực./. 

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)