Hong Kong cang thang, phe bieu tinh chi vien cho luc luong o Mong Kok hinh anh 1Người biểu tình ở Mong Kok nhận dược đồ chi viện qua tàu điện ngầm. (Ảnh: nbcnews.com)

Trong khi những người biểu tình ở Mong Kok tiếp tục đối đầu căng thẳng với cảnh sát, diễn đàn chính ở Admiralty tuyên bố đã sắp xếp để tình nguyện viên mang đồ vật tới chi viện cho khu vực Mong Kok.

Theo tờ “Đông phương Nhật báo” bản điện tử, gần 8 giờ tối 25/11, khoảng 30 người tham gia phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm" tại Admiralty, Hong Kong (Trung Quốc) đã mang theo một số đồ vật như nước muối sinh lý, khẩu trang và kính bảo hộ để chi viện cho khu vực Mong Kok trên bán đảo Cửu Long.

Do xe ô tô khó có thể đi vào Admiralty và Mong Kok và để tránh bị cảnh sát khám xét, họ đã chia nhóm để vận chuyển đồ vật bằng tàu điện ngầm.

Trong một diễn biến đáng chú ý, có người đã phát hiện ra một chiếc rìu, một chiếc búa và một chiếc xà beng tại đường Nathan, đoạn gần với đường Shantung, và đã báo cảnh sát do lo ngại những dụng cụ này có thể được sử dụng làm vũ khí tấn công. Sau đó, nhiều cảnh sát đã tới bao vây hiện trường, tiến hành điều tra và bắt giữ một người đàn ông trung niên để phục vụ điều tra.

Trong khi đó, cảnh sát Hong Kong xác nhận, tính đến 8 giờ tối cùng ngày, khoảng 80 người đã bị bắt giữ khi lực lượng này hỗ trợ các nhân viên thi hành án giải tỏa khu vực do người biểu tình chiếm giữ ở Mong Kok./. 

 

(Vietnam+)