Tính đến 22 giờ tối 22/9 (21 giờ Hà Nội), đêm thứ hai của cuộc biểu tình “Chiếm Lĩnh Trung tâm” ở Đặc khu Hành chính Hong Kong vẫn diễn ra trong bầu không khí hòa bình, khác hẳn với tình trạng náo loạn trong đêm biểu tình đầu tiên.

Số người biểu tình dù lên tới hàng chục nghìn người, nhưng vẫn duy trì được bầu không khí hòa bình và không có dấu hiệu quá khích, trong khi lực lượng cảnh sát cũng án binh bất động và chỉ duy trì một lực lượng vừa phải để giám sát đám đông biểu tình.

Khu vực tòa nhà chính quyền Hong Kong ở quận Kim Chung (Admiralty) giống như tối 28/9, vẫn đông nghịt người. Toàn bộ mọi hoạt động giao thông ở xung quanh khu vực này đều bị tê liệt. Đường Gloucester cũng bị người biểu tình phong tỏa một đoạn dài từ khu vực Sở Di trú đến khu vực trung tâm cuộc biểu tình ở Kim Chung.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN tại Hong Kong, việc nhà chức trách rút lực lượng cảnh sát chống bạo động khỏi khu vực biểu tình và chỉ duy trì các lực lượng an ninh thông thường là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp cho đêm thứ hai của cuộc biểu tình “Chiếm lĩnh Trung tâm” diễn ra trong hòa bình cho đến giờ phút này.

Dưới đây là một số hình ảnh về đêm biểu tình thứ hai tại Hong Kong:

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 1Người biểu tình phát hoa quả cho khách du lịch đi xem biểu tình. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 2Nhiều người biểu tình tranh thủ đọc báo hay lướt web. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 3Đám đông biểu tình trước sự giám của cảnh sát. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 4NKhu vực trung tâm biểu tình ở gần trung tâm các cơ quan chính quyền Hong Kong. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 5Lực lượng cảnh sát chăm chú theo dõi người biểu tình. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 6Người biểu tình ngồi trật tự trên dọc đường Gloucester. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Hong Kong: Dem thu hai cua cuoc bieu tinh dien ra trong hoa binh hinh anh 7Người biểu tình ngồi trật tự trên dọc đường Gloucester gần Sở Di trú Hong Kong. (Ảnh: Tiến Trung-Đức Nam/Vietnam+)

Tiến Trung,-Đức Nam/Hong Kong (Vietnam+)