An ninh đã được siết chặt tại nhiều địa điểm công cộng của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) trước thềm lễ kỷ niệm 15 năm Hong Kong trở về với Trung Quốc Đại lục (1/7/1997-2012), đặc biệt là tại khu vực trung tâm và quanh Quảng trường Kim Tử Kinh, nơi sẽ diễn ra lễ kỷ niệm với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Hong Kong ngày 30/6 cho biết chính quyền Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát và nhân viên an ninh tại các khu vực trọng yếu.

Trên các cầu vượt dành cho người đi bộ, các ngã ba, ngã tư và các tuyến đường dẫn vào khu vực Quảng trường Kim Tử Kinh, cũng như những khu vực xung quanh đều có cảnh sát đứng gác hoặc tuần tra.

Các tàu tuần tra và máy bay trực thăng của lực lượng an ninh cũng xuất hiện tại Vịnh Victoria ở phía trước Quảng trường Kim Tử Kinh. Tất cả các hoạt động trên đều nhằm đảm bảo dịp lễ kỷ niệm trọng đại này của Hong Kong sẽ diễn ra suôn sẻ và không xảy ra sự cố an ninh đáng tiếc nào.

Nhân dịp này sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm, trong đó có lễ thượng cờ, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa, lễ hội hóa trang và biểu diễn nhảy dù. Ngoài ra, lễ tuyên thệ nhậm chức của chính quyền Hong Kong nhiệm kỳ thứ 4 và Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh dự kiến cũng diễn ra ngày 1/7./.

(TTXVN)