Hong Kong so tan tat ca nhan vien khoi tru so Hoi dong Lap phap hinh anh 1Người biểu tình đốt phá tại lối vào một ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 8/9/2019. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 1/10 đã ra lệnh sơ tán tất cả các nhân viên khỏi trụ sở Hội đồng Lập pháp của khu hành chính này, trong bối cảnh làn sóng biểu tình đang gia tăng.

Theo Tân Hoa xã, gần 30 cửa hàng và các khu trung tâm thương mại, cùng 16 ga tàu điện ngầm cũng đã ngừng hoạt động từ 2h sáng 1/10 do nguy cơ xảy ra các cuộc biểu tình của những phần tử quá khích. Phần lớn dịch vụ xe buýt đã bị đình chỉ hoạt động, trong khi hơn 80 tuyến xe buýt đã phải đổi lộ trình để tránh các điểm biểu tình.

Kế hoạch bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Trung Quốc vốn được tổ chức thường niên tại Cảng Victoria cũng bị hủy bỏ trong dịp lễ năm nay.

[Chính quyền Hong Kong lên án người biểu tình cố ý phá hoại tài sản]

Cảnh sát Hong Kong tuyên bố sẽ sử dụng các biện pháp phù hợp để giải tán người biểu tình quá khích. Cảnh sát cũng kêu gọi người biểu tình chấm dứt các hành động bất hợp pháp và rời đi ngay lập tức.

Chỉ tính riêng trong hai ngày cuối tuần qua, tổng cộng 157 người đã bị bắt giữ với các tội danh từ tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát, phá hoại các công trình công cộng...

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực và phá hoại của các đối tượng biểu tình quá khích, đồng thời kêu gọi tất cả người dân Hong Kong đoàn kết, cùng nhau chống lại bạo lực, bảo vệ pháp trị, giữ gìn an ninh, khôi phục trật tự thành phố./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)