Hong Kong: Toa an ban bo lenh cam chiem giu Mong Kok hinh anh 1Người biểu tình tập trung nhằm chiếm lại đường phố ở Mong Kok ngày 17/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau khi nhận được đơn đề nghị của một số hiệp hội ngành nghề, Tòa án Cấp cao Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ban bố lệnh cấm tạm thời, theo đó cấm những người biểu tình tiếp tục chiếm giữ các tuyến phố ở khu vực Mong Kok.

Truyền thông Hong Kong chiều 20/10 cho hay Hiệp hội Taxi Hong Kong, Hiệp hội Lái xe Taxi Hong Kong và một công ty xe buýt cỡ nhỏ ở Hong Kong đã đệ đơn lên Tòa án Cấp cao của đặc khu để xin lệnh cấm những người biểu tình chiếm đóng đường Nathan đoạn nằm giữa đường Argyle và đường Dundas.

Họ cho rằng từ khi xảy ra hành động chiếm đóng, xã hội rối loạn, đặc biệt là việc chiếm đường Nathan ở Mong Kok đã gây tổn thất nghiêm trọng cho ngành nghề giao thông, cho nên, họ yêu cầu cấm những người biểu tình tiếp tục chiếm đóng Mong Kok.

Tới tối 20/10, Chánh án Tòa án Cấp cao Hong Kong Phan Triệu Sơ đã ban bố lệnh cấm liên quan, cho rằng hành động chiếm đóng đã gây khó khăn cho công chúng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thu nhập của ngành taxi.

Cho nên, những người chiếm đóng không thể độc chiếm đường phố, cần phải cân bằng lợi ích của người dân trong xã hội.

Ông Phan Triệu Sơ hi vọng những người biểu tình sẽ tôn trọng mệnh lệnh của tòa án, nếu không hài lòng nên thông qua tòa án giải quyết một cách hợp lý tính./.
(Vietnam+)