Ngày 17/2, Trung tâm an toàn thực phẩm (CFS) của Hong Kong (Trung Quốc) khuyến cáo không sử dụng sữa bột dành cho trẻ em nhãn hiệu Babynat Organic nhập khẩu từ Pháp vì nghi ngờ sản phẩm này có vi khuẩn sakazakii gây nguy hại đường ruột.

Loại sữa bột trên do công ty Vitagermine của Pháp sản xuất. Trước đó, ngày 12/2, Hàn Quốc thông báo đã phát hiện vi khuẩn sakazakii trong 135 kg sữa bột trên nhập khẩu vào Hàn Quốc cuối tháng Giêng.

Theo CFS, loại sữa trên mới được nhập vào Hong Kong thời gian qua và hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra, kiểm nghiệm.
 
Sakazaki là một trong những loại vi khuẩn nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo loại vi khuẩn này có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, đặc biệt ở trẻ sơ sinh. Trẻ dưới 5 tháng tuổi nhiễm vi khuẩn này có thể bị viêm não cấp, viêm ruột cấp dẫn đến tử vong.
 
Tuy nhiên, theo WHO và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), pha sữa bột trẻ em với nước và đun ở nhiệt độ ít nhất 70 độ C thì có thể khử được đáng kể loại vi khuẩn này./.

(TTXVN/Vietnam+)