Các nhà khoa học người Anh cho rằng sự kết hợp hoàn hảo giữa kích thích tố sinh dục nam, kinh nghiệm và tham vọng kiếm lợi nhuận có thể tạo ra các “siêu doanh nhân” hay các nhà giao dịch tài chính cừ khôi.

Những nhân vật này hoạt động thích hợp trong môi trường kinh doanh ngay cả trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng.

Các chuyên gia thuộc Đại học Cambridge đã tiến hành nghiên cứu trên 53 doanh nhân đến từ trung tâm tài chính London và phát hiện ra rằng họ đều là những người có một vài năm kinh nghiệm về kinh doanh, sở hữu nhóm hoócmôn tốt, có các động cơ kiếm lợi nhuận và chấp nhận rủi ro, dám nghĩ dám làm không sợ thất bại.

Các nghiên cứu trước đó cũng cho rằng hoócmôn kích thích tố sinh dục nam đóng vai trò quan trọng trong công việc của các doanh nhân tài chính với bằng chứng cho rằng các nam doanh nhân sẽ giao dịch thương mại năng nổ hơn nhiều vào những ngày lượng hoócmôn kích thích tố sinh dục nam cao.

Chuyên gia John Coates thuộc Đại học Cambridge cho biết đặc điểm chấp nhận rủi ro cũng vô cùng quan trọng song chỉ được tính đến nếu nó trải qua quá trình đào tạo và những động cơ đúng đắn: “Trong thương mại cũng như trong thể thao, con người cần sự hướng dẫn của một bàn tay có kinh nghiệm”./.

P.V (Vietnam+)