Hop bao ve Hoi nghi CityNet 2014 tai thanh pho Hue hinh anh 1Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Chiều 27/11, Ban thư ký của Tổ chức mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư (CityNet) phối hợp với thành phố Huế tổ chức buổi họp báo giới thiệu và Hội nghị Ban chấp hành CityNet lần thứ 32 và Hội thảo chuyên đề quốc tế với chủ đề: "Tương lai bền vững của các đô thị châu Á."

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Yeonsik Yoo, Chủ tịch CityNet, Thị trưởng thủ đô Seoul, Hàn Quốc cho biết mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư (CityNet) được thành lập từ năm 1987.

Hiện nay, CityNet có 122 thành viên, bao gồm 81 chính quyền thành phố và 41 tổ chức phi chính phủ. Việt Nam có 5 thành viên chính thức gia nhập CityNet là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Mục tiêu của CityNet là tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các thành phố với nhau, thu hẹp khoảng cách giữa các chính quyền địa phương, các đối tác cấp quốc gia, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.

Hàng năm, CityNet tổ chức được khoảng 25 sự kiện, bao gồm các hội thảo và chương trình đào tạo, nhằm đưa ra và giải quyết các vấn đề cấp bách trong phát triển và quy hoạch đô thị.

Tại thành phố Huế, thời gian qua, CityNet hỗ trợ và chia sẽ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị, môi trường, biến đổi khí hậu.

Năm 2010, CityNet hỗ trợ thành phố Huế gần 20.000 USD thu gom rác thải và xử lý môi trường tại 3 điểm là: Chợ Phú Bình, Trường học ở Phú Bình và chợ đầu mối Phú Hậu.

Hội nghị Ban chấp hành CityNet lần thứ 32 và Hội thảo chuyên đề quốc tế với chủ đề: "Tương lai bền vững của các đô thị châu Á" diễn ra trong các ngày từ 28-30/11./.
Quốc Việt (Vietnam+)