Tên lửa được nâng cấp từ tên lửa đầu đạn hạt nhân tầm thấp Brahmos mang tên Brahmos Block III + đã được phóng thử nghiệm thành công tại Orissa (Ấn Độ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/4, mạng tin quốc phòng Ấn Độ dẫn phát biểu của Phát ngôn viên của Công ty hàng không vũ trụ BrahMos, ông Praveen Pathak cho biết hợp đồng xuất khẩu tên lửa hành trình BrahMos đầu tiên sẽ được ký với một quốc gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

BrahMos là công ty liên doanh giữa Ấn Độ và Nga.

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti (Nga) hôm 20/4, ông Pathak nói: "Còn quá sớm để nói kết quả cụ thể do các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, nhưng chúng tôi có kế hoạch đạt được một hợp đồng 'vững chắc' vào cuối năm nay.”

Ông Pathak cũng tiết lộ quốc gia châu Á-Thái Bình Dương được cung cấp tên lửa BrahMos sẽ là một quốc gia thân thiện, mà cả Nga và Ấn Độ không có bất kỳ xung đột nào.

Ông này còn cho biết thêm các cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa BrahMos phóng từ máy bay chiến đấu đa năng sẽ được tiến hành trong một hoặc hai tháng tới và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay./.