Ngày 30/8, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt mừng Quốc khánh với hơn 120 kiều bào và thân nhân kiều bào tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, đang làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước giờ họp mặt, đoàn kiều bào, thân nhân kiều bào đã đến viếng Đền tưởng niệm các Vua Hùng ở quận 9, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công dựng nước, giữ nước.

Ông Phan Thám, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, đã điểm lại những mốc son của các sự kiện trọng đại diễn ra trong những ngày mùa thu lịch sử năm1945, đỉnh cao là việc ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ông Phan Thám cũng đồng thời nhấn mạnh trong những thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp quý báu và tích cực của nhiều thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài, bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và 4 kiều bào, đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào phong trào thi đua yêu nước của thành phố 5 năm qua./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)