Chiều 10/6, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt-Anh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Nhân sự kiện trọng đại của Vương quốc Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Anh Thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Ngọc Ẩn, thay mặt nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng tới Nữ hoàng Elizabeth II, đồng thời gửi lời chúc tới Hoàng thân Philips - phu quân của Nữ hoàng, nhân sinh nhật thứ 90 của Hoàng thân.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tim Brownbill trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của những người bạn Việt Nam dành cho Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng gia Anh, cũng chính là minh chứng cho tình cảm tốt đẹp mà người dân Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam dành cho nước Anh.

Trong dịp vui này, ông Huỳnh Ngọc Ẩn và ông Tim Brownbill cũng bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực trong những năm gần đây. Đặc biệt vào ngày 26/1 năm nay, hai nước đã ký “Kế hoạch hành động Việt Nam-Anh năm 2011” nêu rõ các mục tiêu và biện pháp cụ thể trên 7 lĩnh vực hợp tác của quan hệ đối tác chiến lược.

Tới đây, hợp tác song phương giữa hai nước còn được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, nhất là về thương mại và giáo dục, với mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 4 tỷ USD và đầu tư của Anh vào Việt Nam đạt 3 tỷ USD trong một vài năm tới; mở đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tới London vào tháng 12/2011.

Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển trường Đại học quốc tế Việt-Anh tại Đà Nẵng, mở thêm cơ sở trường Đại học Anh quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ chiến lược cải cách giáo dục của Việt Nam; hai bên cam kết tăng số lượng sinh viên Việt Nam sang học tại Anh, cũng như tạo cơ hội cho nhiều sinh viên Anh sang học tại Việt Nam./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)