Hop tac thiet ke giup doanh nghiep tham gia sau hon vao chuoi gia tri hinh anh 1Khai mạc hội chợ Vietnam Expo 2018 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Với chủ đề "Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế," hội chợ Vietnam Expo 2018 đã chính thức khai mạc vào sáng nay (11/4), tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

[Xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ, thặng dư thương mại vượt 1,3 tỷ USD]

Theo Ban tổ chức, hội chợ thu hút hơn 500 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Liên bang Nga, Cuba, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam...

Đáng chú ý, 2018 cũng là năm thứ 5 liên tiếp Gian hàng Trung tâm hợp tác thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc được thực hiện tại Hội chợ Vietnam Expo và luôn nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, đây là hoạt động được đánh giá cao trong những năm vừa qua và là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam làm việc trực tiếp với các chuyên gia thiết kế, từ đó có được những chia sẻ, góp ý về ý tưởng cải tiến, đổi mới thiết kế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần mở rộng và phát triển kinh doanh.

Hop tac thiet ke giup doanh nghiep tham gia sau hon vao chuoi gia tri hinh anh 2Một trong những doanh nghiệp của Việt Nam tại gian hàng thiết kế Hàn Quốc. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Trong năm 2017, gian hàng thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc đã thu hút hơn 2.500 lượt khách tham quan, khoảng 600 giao dịch được thực hiện, và khoảng 10 hợp đồng nguyên tắc được ký kết ngay sau hội chợ.

"Thông qua việc hợp tác thiết kế, doanh nghiệp trong nước có khả năng gia tăng giá trị cho các sản phẩm và thúc đẩy doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị," lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại nói.

Tại hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, Việt Nam tham gia tích cực vào các FTA đang mở ra cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Theo ông Khánh, thông điệp của Ban tổ chức hội chợ gửi tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua Vietnam Expo 2018 là nắm bắt thời cơ, hợp tác và cùng phát triển.

Hội chợ Vietnam Expo 2018 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức.

Sản phẩm trưng bày tại Hội chợ tập trung vào các nhóm ngành hàng như: Máy móc thiết bị; Xây dựng và vật liệu xây dựng; Điện, điện tử và công nghệ thông tin; Nguyên phụ liệu; Thực phẩm đồ uống, nông sản; Gia dụng; Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Expo 2018 sẽ diễn ra sẽ từ ngày 11 - 14/4/2018./.

Đức Duy (Vietnam+)