Sản xuất dâu tây ngoài trời theo tiêu chuẩn VietGAP tại Lâm Đồng. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 9/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm Đà Lạt với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam (Lotte Mart).

Hai bên đã thống nhất việc xúc tiến thương mại, làm cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến sản phẩm rau, củ, quả, ngành hàng thực phẩm của Đà Lạt với hệ thống siêu thị Lotte Mart.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất nông sản tại Lâm Đồng sẽ trực tiếp ký hợp đồng tiêu thụ, bao tiêu sản phẩm với Lotte nhằm đảm bảo đầu ra thường xuyên, hiệu quả và quảng bá rộng rãi các mặt hàng nông sản của Đà Lạt đến người tiêu dùng trong cả nước.

Theo đại diện của Lotte Mart, khi các doanh nghiệp, đơn vị ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với công ty sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến từng hệ thống siêu thị bằng trạm trung chuyển tại huyện Đức Trọng.

Đồng thời trong chuỗi cửa hàng, siêu thị của Lotte sẽ dành riêng một khu trưng bày để bán các sản phẩm nông sản của Đà Lạt.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng đưa ra các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, tuân thủ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… phải đảm bảo về lâu dài.

Lotte Mart hiện có hệ thống 10 trung tâm thương mại, siêu thị lớn tại Việt Nam. Trong khi Lâm Đồng là vùng trồng rau, hoa lớn nhất cả nước với trên 53.000ha rau, củ các loại (sản lượng gần 1,8 triệu tấn) và gần 7.400ha hoa (sản lượng 2,3 tỷ cành).

Việc ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm giữa Lotte và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp tại Lâm Đồng sẽ góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định, đầu ra thường xuyên cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn./.