Dàn hợp xướng thiếu niên Đài phát thanh Wernigerode (Đức) sẽ biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ vào tối 10-11/11 nhân chuyến thăm Hà Nội trong khuôn khổ các hoạt động của "Năm Đức tại Việt Nam 2010."

Dàn hợp xướng thanh thiếu niên Đài phát thanh Wernigerode bao gồm 35 thanh thiếu niên tuổi từ 15 đến 18 dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Peter Habermann hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một chương trình biểu diễn hấp dẫn, đặc sắc, đa dạng.

Ở phần một, dàn hợp xướng sẽ trình diễn hai bài dân ca Đức, ba tác phẩm nhạc đương đại, hai trích đoạn nhạc cổ điển.

Sau đó, hợp xướng sẽ trình bày các bài dân ca của năm quốc gia khác là Pháp, Đức, Nga, Hoa Kỳ, Nhật Bản; nhạc tôn giáo dân gian Bắc Mỹ, thánh ca của người da đen.

Dàn hợp xướng thanh thiếu niên Đài phát thanh Wernigerode thăm Hà Nội từ ngày 9-12/11.

Thành lập từ năm 1951, dàn hợp xướng này sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập vào năm 2011.

Từ khi ra đời đến nay, các nghệ sỹ của hợp xướng đã thu trên 30 đĩa CD, đĩa hát và hàng trăm lần ghi hình cho các đài truyền hình, đoàn làm phim.

Dàn hợp xướng cũng đã giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khác nhau và được trao tặng danh hiệu "Dàn hợp xướng Đức hay nhất."

Chương trình phát vé mời miễn phí cho khán giả yêu thích âm nhạc tại Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học từ ngày 4/11./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)