Ngày 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Deloitte Việt Nam (Deloitte) - một trong những công ty tư vấn và kiểm toán hàng đầu Việt Nam, đã ký kết biên bản hợp tác về các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản trị công ty.

Chương trình hợp tác cho giai đoạn 2011-2013 sẽ tập trung vào lĩnh vực quản trị công ty với các nội dung chính như cập nhật và tư vấn các mô hình quản trị công ty tốt nhất; tái cấu trúc quản trị công ty; quản trị rủi ro; hệ thống kiểm toán, kiểm soát nội bộ…

Ngay sau lễ ký kết, hai bên đã phối hợp tổ chức hội thảo “Cập nhật về quản trị công ty cho các công ty niêm yết,” tập trung giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà các công ty niêm yết tại Việt Nam gặp phải trong thực tiễn để từ đó khắc phục những bất cập do các quy định pháp lý gây ra.

Đồng thời hội thảo tập trung cập nhật những thay đổi trong các quy định pháp lý về quản trị công ty tại Việt Nam và tư vấn các mô hình quản trị công ty tốt nhất theo thông lệ quốc tế.

Ông Trần Đắc Sinh, Tổng giám đốc HoSE nhận định các doanh nghiệp đã nhận ra rằng việc xây dựng và áp dụng một hệ thống quản trị phù hợp và bền vững sẽ nâng cao hiệu quả các quyết định kinh doanh và đem lại ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Bà Hà Thu Thanh, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam cho rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp niêm yết hoàn thiện hệ thống quản trị công ty, quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ, từ đó tăng cường hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này…/.