Brandt trong màu áo đội tuyển Đức. (Nguồn: Getty Images)

Julian Brandt đã quyết định không gia nhập Bayern Munich trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này, vì cảm thấy phải có "trách nhiệm" với Leverkusen.​

Leverkusen vừa phải trải qua một mùa giải 2016-17 đầy thất vọng khi chỉ giành được vị trí thứ 12, dẫn đến việc huấn luyện viên Roger Schmidt bị sa thải.

Sau những gì đã diễn ra, bản thân tuyển thủ Đức này cảm thấy rằng anh vẫn chưa xong việc tại sân BayArena.

"Tôi thấy mình phải chịu trách nhiệm vì mùa giải yếu kém vừa qua," Brandt chia sẻ với báo giới. "Vì thế tôi cảm thấy việc đưa câu lạc bộ về lại vị trí vốn có là nhiệm vụ của mình và với tôi điều đó có nghĩa là quay trở lại top 6."

[Bayern Munich sắp có thêm tuyển thủ Đức trong đội hình?]

Ngoài ra, anh cũng cho biết không muốn chuyển đến Bayern quá sớm trong sự nghiệp, vì việc ngồi trên ghế dự bị có thể gây ảnh hưởng tới cơ hội được chơi tại World Cup của anh trong năm tới.

Brandt cho rằng mình cần phải có trách nhiệm với Leverkusen. (Nguồn: espn)

"Linh cảm cũng như lý trí của tôi nói rằng thời điểm đúng đắn cho việc chuyển nhượng vẫn chưa đến," Brandt nói.

"Tất nhiên có những cầu thủ sẽ nói rằng một năm không có trận nào ở châu Âu trước thềm World Cup là một lý do để thay đổi câu lạc bộ."

"Nhưng việc chuyển tới một câu lạc bộ lớn hơn cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với rủi ro chỉ một năm trước khi tới World Cup. Bạn sẽ phải thích nghi và ổn định ở môi trường mới và có thể là sẽ chẳng được ra sân thi đấu nhiều."

Julian Brandt hiện đang cùng đội tuyển Đức tham dự Confederations Cup ​2017 tổ chức tại Nga, với tư cách là đương kim vô địch thế giới.

Tiền vệ 21 tuổi này lần đầu tiên được gọi lên đội tuyển là vào ngày 17/5/2016 để chuẩn bị cho Euro 2016. Brandt đã thi đấu cho đội tuyển Đức 9 trận và ghi được 1 bàn thắng.

Màn trình diễn của Brandt ở mùa giải vừa qua.