Houthi tiep tuc dung UAV tan cong san bay cua Saudi Arabia hinh anh 1Sân bay Abha của Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, kênh truyền hình Al-Masirah đưa tin phiến quân Houthi tiếp tục sử dụng thiết bị bay không người lái tấn công vào khu vực sân bay Abha, phía Nam Saudi Arabia.

Hiện liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu vẫn chưa lên tiếng xác nhận về cuộc tấn công trên.

Vụ tấn công mới lần này của phiến quân Houthi diễn ra một ngày sau vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhắm trúng một ngôi nhà nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hajjah của Yemen khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng.

[Saudi Arabia đánh chặn vụ tấn công bằng máy bay không người lái]

Phiến quân Houthi đe dọa sẽ tiếp tục mở rộng các cuộc tấn công vào các sân bay khác của Saudi Arabia nếu liên quân quân do Saudi Arabia không dỡ bỏ các lệnh phong tỏa và chấm dứt cuộc chiến tại Yemen.

Tuần trước, phiến quân Houthi cũng đã tiến hành các vụ tấn công bằng thiết bị máy bay không người lái vào hai sân bay Abha và Jizan, cũng nằm ở phía Nam Saudi Arabia, khiến ít nhất 26 người bị thương. Nhóm này đe dọa sẽ mở rộng phạm vi tấn công các cơ sở hạ tầng tương tự của Saudi Arabia nếu liên quân do nước này đứng đầu không dỡ bỏ các lệnh phong tỏa và chấm dứt cuộc chiến tại Yemen.

Liên quân quốc tế đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi, sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)