Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của liên quân tại khu vực phía Bắc thủ đô Sanaa ngày 31/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/6, hãng thông tấn Saba hiện do lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen kiểm soát cho biết một cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào tổng hành dinh quân đội ở thủ đô Sanaa đã làm ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Saba nêu rõ: "Theo thống kê sơ bộ, hơn 44 cư dân thành phố đã thiệt mạng và 100 người khác, trong đó có phụ nữ và trẻ em, bị thương."

Hãng trên cho biết thêm các cuộc không kích do Saudi Arabia cầm đầu nhằm vào các tòa nhà chỉ huy cấp cao của lực lượng vũ trang ở khu vực Tahrir của trung tâm Sanaa.

Hãng thông tấn Saba nằm dưới sự kiểm soát của Houthi từ tháng 9/2014 - thời điểm nhóm phiến quân này chiếm giữ thủ đô Sanaa.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon hôm 6/6 một lần nữa kêu gọi tất cả các phe phái ở Yemen tham gia cuộc tham vấn dự kiến tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, từ ngày 14/6 tới.

Một quan chức cấp cao của Houthi tuyên bố nhóm này chấp thuận tham gia cuộc đối thoại trên nếu liên quân do Saudi Arabia cầm đầu ngừng các cuộc không kích./.