Ngày 17/1, tại buổi họp báo giới thiệu hệ thống máy chủ Integrity mới, đại diện của HP Việt Nam cho biết, số lượng máy chủ bán ra của đơn vị này chiếm từ 40-42% tại thị trường trong nước.

Con số trên được HP Việt Nam trích từ thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC trong 3 quý của năm 2012.

Theo ông Aten Lim, Giám đốc điều hành HP Việt Nam, tốc độ tiếp cận với công nghệ mới tại Việt Nam nhanh hơn nhiều nước trên thế giới. Ví dụ điển hình là việc năm 2011, đơn vị này mới tung ra máy chủ G8 và thị trường Việt Nam bán được tới 70%, trong khi tại các nước khác chỉ khoảng 40-50%.

Cũng theo nhận định của lãnh đạo HP Việt Nam, trong năm 2013, thị trường máy chủ trong nước sẽ tiêu thụ mạnh. Các doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, Chính phủ... sẽ đầu tư mạnh hơn vào máy chủ. Và đây cũng là lý do đơn vị này chính thức tung hệ thống máy chủ Integrity mới với nhiều cải tiến đáng kể.

Cụ thể, dựa trên các cải tiến của HP và bộ vi xử lý Intel Italium dòng 9.500, các giao dịch sẽ được xử lý nhanh hơn gấp 3 lần so với hệ thống máy chủ trước, trong khi năng lượng sử dụng ít hơn tới 21%.

Bên cạnh đó, HP Integrity được xây dựng trên các giải pháp mới nhất, cung cấp khả năng mở rộng, sự sẵn sàng liên tục và năng suất cần thiết cho khách hàng nhằm thực hiện các mục tiêu kinh doanh tối quan trọng.

Được biết, hệ thống máy chủ HP Integrity mới sẽ có mặt trên toàn cầu vào đầu tháng tới và có giá khởi điểm là 6.490 USD./.

Trung Hiền (Vietnam+)