Trang The Information vừa tiết lộ rằng, dù năm 2013 sắp khép lại thì hãng HP vẫn sẽ chuẩn bị tung ra loạt mẫu phablet giá rẻ trong giai đoạn cuối năm.

Những sản phẩm trên sẽ được dành cho các thị trường mới nổi gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines.

Nguồn tin trên cho hay, những mẫu smartphone cỡ lớn đó có kích thước 6-inch hoặc 7-inch, với giá từ 200 USD tới 250 USD và không bị ràng buộc hợp đồng. HP kỳ vọng mức giá siêu rẻ như vậy, họ sẽ giành được thành công tại những thị trường bình dân.

Theo The Information, loạt smartphone mới của HP sẽ chạy hệ điều hành Android của Google.

Hồi đầu năm nay, hãng máy tính của Mỹ đã phát hành một số mẫu máy tính bảng Android có kích cỡ 7-inch và 8-inch mang thương hiệu HP Slate.

Dù vậy, tới giờ thì HP vẫn chưa ra mắt bất kỳ mẫu điện thoại Android nào, dù Giám đốc điều hành Meg Whitman từng nói hồi năm ngoái rằng họ sẽ trình làng mẫu smartphone mới trong tương lai.

Nhà sản xuất thiết bị Nhật Bản Sony cũng đang chuẩn bị để tung ra các phiên bản mới của dòng smartphone Experia cao cấp tại sự kiện triển lãm thường niên CES vào tháng Một năm sau.

Trong số loạt smartphone mới nói trên, giới truyền thông nhắc tới Sony D5503 như phiên bản toàn cầu của Experia Z1f. Sản phẩm này có thể được đặt tên là Experia Z1s, có kích thước nhỏ hơn Experia Z1.

Ngoài ra, những mẫu smartphone khác mang các tên mã là Sony SPG521, Sony D6503, Sony D5322, Sony D5503, Sony D2005 và Sony D2105.

Trong đó, D2105 có thể là phiên bản Experia L kế tiếp, còn SPG521 là thế hệ tiếp theo của Sony Xperia Tablet Z.

Theo đánh giá của giới phân tích thì dòng điện thoại cao cấp Experia là điểm sáng hiếm hoi mà Sony đang sở hữu, trong bối cảnh tình hình kinh doanh thiết bị của họ không thực sự tốt.

Ở các thị trường châu Âu và châu Á, Experia Z1 đang vượt trội sản phẩm của HTC trong phân khúc smartphone cao cấp./.

Văn Hưng (Vietnam+)