Giải xe đạp quốc tế Đồng bằng Bắc bộ năm 2012 thu hút 45 vận động viên của 9 đoàn đua tham dự, trong đó có hai đoàn quốc tế là đội tuyển Hàn Quốc và đội CCN Thái Lan.

Thông tin trên được Ban tổ chức công bố với đại diện các cơ quan báo chí vào sáng 17/5, tại Hà Nội.

Các đoàn vận động viên sẽ so tài ở 6 chặng đua theo Luật xe đạp đường trường của Việt Nam và quốc tế (UCI) với tổng chiều dài khoảng 900 km đi qua 7 tỉnh, thành phố phía Bắc là: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn. Trong đó, đoạn đua dài nhất và cũng là chặng đua phức tạp, khó khăn cho các vận động viên nhất là chặng đua thứ 4, từ thành phố Móng Cái đi thị trấn Tiên Yên và thành phố Lạng Sơn với chiều dài lên tới 173km.

Điểm nhấn của giải là cuộc đua tính điểm 30 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) được tổ chức đúng vào ngày sinh của Bác Hồ 19-5-2012 và được VTV truyền hình trực tiếp phục vụ đông đảo người dân cả nước.

Ban tổ chức giải cũng cho biết, giải xe đạp quốc tế Đồng bằng Bắc bộ năm 2012, diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 24/5, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên đoàn môtô thể thao Việt Nam và Hà Nội tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012) và chào mừng 20 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, cũng là cơ hội để các tay đua Việt Nam thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ với các vận động viên quốc tế. Dự kiến, tổng giá trị giải thưởng tại giải đấu này là 200 triệu đồng./.