Phiên bản nâng cấp hoàn thiện của chiếc Touch HD nổi tiếng đã mang đến bộ mặt mới hoàn toàn cho smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

Với nền tảng phần cứng cực mạnh, màn hình hiển thị ấn tượng cùng đầy đủ các tính năng tích hợp, HTC HD2 dễ dàng đáp ứng được bất kì nhu cầu khó tính nào từ người sử dụng. Ngoài ra, đây còn là một trong những thiết bị đánh dấu sự trở lại của hệ điều hành WinMo vốn được cho là không còn hợp thời.

Dễ nhận thấy thiết kế của HTC HD2 không gọn gàng trong lòng bàn tay bởi kích thước khá lớn của màn hình hiển thị. Tuy nhiên các đường viền mép nhỏ đã tạo được cảm giác nhẹ nhàng hơn cho người dùng.

Màn hình 4.3 inch gần như bao phủ toàn bộ giao diện phía trước, chỉ một phần nhỏ phía dưới dành cho việc bố trí 5 nút bấm với chức năng nghe, gọi, nút home, trở lại và phím Windows khá hài hòa.

Điểm ưu việt nữa của HD2 là vỏ được làm bằng hợp kim nhôm có chức năng chống trầy, đồng thời tạo nên sự tinh tế và thanh thoát cho chiếc máy với trọng lượng khá nhẹ 157g kể cả pin. Đáng tiếc là HD2 không có camera ở trước để thực hiện video call như Touch HD.

HD2 là chiếc điện thoại đầu tiên của HTC ứng dụng giao diện HTC Sense trên Windows Mobile (trước đây chủ yếu là Android), kết hợp với cảm ứng đa điểm, chiếc điện thoại này tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng ngay từ khi bắt đầu làm quen.

Chỉ cần chạm tay nhẹ trên màn hình, người du ngf có thể dễ dàng sử dụng những lựa chọn mình mong muốn, các tab chương trình ở HD2 được chia khá rõ tạo tiện lợi trong lựa chọn trải nghiệm các tính năng.

Giao diện màn hình chính của HD2 là chương trình thời tiết với các hiệu ứng 3D rất đẹp, bên cạnh đó nó cũng cho phép xem được tình hình thời tiết tại rất nhiều thành phố khác nhau.

Với bộ vi xử lý 1GHz, Ram 448MB, màn hình 4,3inch và công nghệ cảm ứng điện dung đa điểm, hệ điều hành Windows Mobile 6.5, HTC HD2 có thể xem là mọt trong những chiếc di động siêu hạng trên thị trường hiện nay.

Duyệt web rõ ràng là thế mạnh của HD2 khi nó có tốc độ cực nhanh, khi xem một đoạn phim trên youtube hay nghe một bài nhạc trực tuyến gần như chỉ cần click vào là ngay lập tức có thể thưởng thức ngay.

Bên cạnh đó việc tích hợp phần mềm Vietnam 2.0 giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin trên web nhanh chóng như đường đi, theo dõi các thông tin mua bán trên Internet, nghe nhạc, đọc tin tức…

Nhìn chung HTC HD2 đáp ứng được hai nhu cầu quan trọng cho người dùng là làm việc và giải trí. Với Windows Mobile 6.5, nó hỗ trợ đầy đủ các phần mềm cho công việc như office, email... đáp ứng tốt mảng văn phòng cho những người luôn bận rộn với công việc, đồng thời với khả năng duyệt web cực nhanh và kết hợp với giao diện HTC Sense cũng như Vietnam 2.0, HD2 được xem là một phương tiện giải trí tuyệt vời cho người dùng.

Nhược điểm duy nhất của chiếc điện thoại này là dung lượng pin hơi thấp. Nếu chỉ dùng những tính năng đơn giản như nghe, gọi, check mail, pin có HD2 tồn tại được 2 ngày, nhưng khi chạy các ứng dụng “nặng” như nghe nhạc, duyệt Web, thì thời lượng pin chỉ còn một nửa./.