HTC Magic ra đời với hy vọng trở thành một cây đũa thần, xóa đi những nhược điểm của phiên bản trước và mang lại nhiều phép lạ mới với diện mạo mảnh mai, bàn phím thông minh và HĐH Android đầy sức mạnh. Hãy cùng chúng tôi kiểm chứng khả năng thành công của Magic.
 
Thiết kế mượt mà
 
Việc loại bỏ bàn phím giúp Magic mảnh mai, quyến rũ hơn hẳn. Tuy phần vỏ máy bằng nhựa khá cứng cáp nhưng lớp phủ tạo độ bóng cho thân máy lại khiến Magic dễ bắt bụi hơn. Màn hình cảm ứng 3.2in, độ phân giải HVGA cuốn hút nhờ độ sáng, chi tiết và độ nhạy ở hàng “siêu sao”.
 
Ưu điểm lớn
 
Màn hình của Magic có kích thước ngang bằng iPhone, giao diện chủ khá đẹp mắt và dễ chịu, cũng có thể tự động xoay ngang khi duyệt web. Theo đánh giá, duyệt web trên màn hình xoay ngang của Magic cho cảm nhận rất thú vị, tuy chưa đủ độ tinh tế như iPhone nhưng sự chênh lệch giữa hai máy cũng không đáng là bao.
 
Công cụ tìm kiếm Google tuyệt vời
 
Nút search nằm ngay dưới màn hình cho phép truy nhập trực tiếp và ngay lập tức vào webstie tìm kiếm của Google. Đây thực sự là một cách tạo “lối đi tắt“ thật sáng tạo của HTC, cộng thêm tính năng đoán chữ thông minh đã làm tăng sức mạnh cho Magic trong việc duyệt web và shopping trên Android Market.
 
Âm nhạc gây thất vọng
 
Điểm đáng thất vọng nhất của Magic chính là chất lượng âm thanh. Không có cổng 3.5mm, âm thanh qua tai nghe đi kèm thô và khiến người nghe có cảm giác không thoải mái.
 
Tuy nhiên, Magic đã kịp bổ sung kết nối A2DP để hỗ trợ nghe nhạc qua headphone không dây. Chúng tôi cũng nghe nói Vodaphone sắp sửa cho ra mắt một jack adaptor cho tai nghe.
 
Điểm trừ dành cho video
 
Video độ phân giải chuẩn QVGA, tốc độ quay 15 hình/giây cho hiệu quả hình ảnh khá nghèo nàn. Những tính năng của camera so với phiên bản trước không có gì thay đổi: autofocus, độ phân giải 3.2MP, không zoom, không flash. Hình ảnh nhiều màu sắc, nhưng hạn chế khi chụp ở điều kiện thiếu sáng, chia sẻ hình ảnh và video khá dễ dàng./.

(Stuff Vietnam/Vietnam+)