Một mô hình khủng long tại triển lãm. (Nguồn: prnasia.com)

Triển lãm Thế giới Khủng long Gyeongnam Goseong khai mạc vào ngày 1/4, kéo dài trong 73 ngày, hứa hẹn mang đến cho khách tham qua “nhiều bất ngờ và ấn tượng” với các mô hình khủng long kích thước thật và nhiều chương trình sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Đây sẽ là cuộc triển lãm quốc tế về khủng long lần thứ tư được tổ chức tại Goseong, thị trấn cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc 46km về phía Nam. Các cuộc triển lãm trước đó diễn ra trong các năm 2006, 2009 và 2012.

Sự kiện năm nay diễn ra tại Khu ​du lịch Danghangpo có chủ đề “Mở ra tương lai với một con khủng long và tia sáng hy vọng.” Các nhà tổ chức đang chuẩn bị mang tới hàng loạt hoạt động giải trí qua chương trình “đưa khủng long trở lại cuộc sống” với sự hỗ trợ của IT và các kỹ thuật hình ảnh động hiện đại. Dự kiến có khoảng 1,8 triệu khách tham gia sự kiện này.

Bin Yeong-ho, Tổng thư ký của Ban tổ chức sự kiện, cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hết mức có thể để khách tham quan mang theo về nhà niềm vui và sự hài lòng."

Khách tham quan sẽ có thể sử dụng các dịch vụ hướng dẫn để chuyến “thám hiểm” của mình thêm hiệu quả và thuận tiện. Họ có thể tải một ứng dụng liên quan từ website của Văn phòng tỉnh Goseong và kích hoạt Bluetooth để sử dụng video và audio hướng dẫn của triển lãm và những tiện ích cũng như thời gian chờ và các chương trình tham quan của triển lãm.

Tại Công viên nước Khủng long, những khán giả sẽ có cơ hội được thấy một cặp cò mỏ dày, cá sấu bạch tạng và một con lợn biển giống như người cá.

Mỗi ngày, ban tổ chức sẽ trưng bày tại triển lãm nhiều kiểu mô hình khủng long, đặc biệt trong số đó có một con cao 4 mét và một con 1,8 mét.

Chương trình năm nay được thiết kế để mang đến một trải nghiệm về khủng long sống động hơn thông qua các hologram video (video hình ảnh ảo) trong các định dạng 3D, 4D và 5D, được trình chiếu trên màn hình góc quay 360 độ. Các khủng long được trình chiếu gồm Tyrannosaurus Rex, Triceratops, Brachiosaurus và Stegosaurus./.